Sửa chữa điện nước Sửa chữa nước Nguyên nhân và cách sửa vòi nước nóng lạnh chảy yếu

Nguyên nhân và cách sửa vòi nước nóng lạnh chảy yếu

Bạn đang sử dụng vòi nước nóng lạnh và gặp phải tình trạng chảy yếu. Điều này không chỉ gây khó chịu mà còn ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của bạn. Vì vậy, bài viết sau đây Điện Nước Yến Anh sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về nguyên nhân và cách sửa vòi nước nóng lạnh chảy yếu.

yen-anh-sua-chua-dien-nuoc-tai-linh-dam

Nguyên nhân khiến vòi nước nóng lạnh chảy yếu

Tình trạng xảy ra ở toàn bộ vòi nước

Nếu tình trạng chảy yếu xảy ra ở toàn bộ vòi nước trong nhà của bạn thì có thể do nhiều nguyên nhân:

Áp lực nước yếu

Điều này thường xảy ra khi bạn sử dụng nước từ một nguồn nước công cộng hoặc khi áp suất nước đường ống vào nhà của bạn yếu. Cách giải quyết vấn đề này là cần phải tăng áp suất nước.

Lõi lọc bị bẩn

Lõi lọc trong vòi nước sử dụng để loại bỏ các hạt cặn bẩn có thể gây tắc nghẽn. Nếu lõi lọc bị bẩn thì sẽ khiến nước chảy yếu hoặc không chảy ra. Việc giải quyết vấn đề này là thay thế lõi lọc mới.

Ống dẫn nước bị kẹt

Nếu ống dẫn nước bị kẹt hoặc bị tắc nghẽn thì sẽ làm cho áp lực nước giảm và kết quả là nước chảy yếu hoặc không chảy ra. Cách giải quyết là phải kiểm tra và vệ sinh ống dẫn nước thường xuyên.

Thanh nhiệt bình nóng lạnh bị đóng cặn

Sau một thời gian sử dụng, nếu không được vệ sinh thường xuyên, thanh gia nhiệt của bình nước nóng thường xuất hiện nhiều cặn bẩn. Những cặn bẩn này sẽ khiến vòi nước nóng lạnh chảy yếu. Cách giải quyết là thông tắc cho đường ống hoặc vệ sinh vòi thật sạch sẽ. Bạn có thể sục rửa tổng thể bình nóng lạnh.

Xem thêm: lắp đặt bình nóng lạnh tại nhà

Tình trạng xảy ra ở một số vòi nước

Nếu chỉ có một số vòi nước trong nhà bạn bị chảy yếu thì có thể do một số nguyên nhân sau:

Vòi nước bị tắc

Khi rút vòi nước ra, các cặn bẩn có thể bị bám vào đầu vòi và làm tắc nghẽn. Điều này sẽ làm cho lượng nước chảy ra giảm và dẫn đến tình trạng chảy yếu. Cách giải quyết vấn đề này là tháo rời đầu vòi và làm sạch nó.

Van cắt nước bị hỏng

Van cắt nước được sử dụng để điều chỉnh lượng nước chảy ra từ vòi nước. Nếu van cắt nước bị hỏng hoặc kẹt thì sẽ dẫn đến tình trạng chảy yếu hoặc không có nước chảy ra. Cách giải quyết vấn đề này là phải kiểm tra và thay thế van cắt nước mới.

Vòi nước bị hỏng

Nếu vòi nước bị hỏng do sử dụng quá lâu hoặc do bị va đập, đó sẽ là nguyên nhân chính gây ra tình trạng chảy yếu. Vòi nước bị hỏng có thể dẫn đến rò rỉ hoặc hạn chế lưu lượng nước chảy ra, gây khó khăn khi sử dụng. Để giải quyết vấn đề này, bạn cần phải thay thế vòi nước mới.

Xem thêm: Sửa chữa ống nước bị rò rỉ

Cách sửa vòi nước nóng lạnh chảy yếu

cach-sua-voi-nuoc-nng-lanh-chay-yeu

Kiểm tra áp lực nước

Nếu bạn gặp tình trạng chảy yếu ở toàn bộ vòi nước trong nhà, đầu tiên hãy kiểm tra áp lực nước. Bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Kiểm tra van cắt nước vào nhà và đảm bảo nó đã được mở hoàn toàn.
 • Kiểm tra xem có bất kỳ vấn đề nào với nguồn nước công cộng hay không, như bảo trì hoặc sự cố tạm thời.
 • Nếu áp suất nước từ nguồn công cộng vẫn yếu, hãy xem xét việc lắp đặt bơm nước để tăng áp lực.

Vệ sinh lõi lọc

Nếu tình trạng chảy yếu chỉ xảy ra ở một số vòi nước, hãy kiểm tra lõi lọc của vòi. Thực hiện các bước sau:

 • Tắt van cắt dòng nước đến vòi nước cần kiểm tra.
 • Sử dụng một cái khoan hoặc vật nhọn để tháo rời đầu vòi.
 • Lấy lõi lọc ra và làm sạch bằng nước sạch hoặc bàn chải mềm.
 • Sau khi làm sạch, lắp lại lõi lọc vào chỗ cũ và gắn kết lại đầu vòi.

Kiểm tra và vệ sinh ống dẫn nước

Nếu áp lực nước đủ mạnh nhưng vẫn gặp tình trạng chảy yếu, có thể ống dẫn nước bị kẹt hoặc bị tắc. Thực hiện các bước sau để kiểm tra và vệ sinh ống dẫn nước:

 • Tắt van cắt nước chính của nhà.
 • Kiểm tra từng ống dẫn nước trong nhà, đảm bảo không có ống bị uốn cong hoặc kẹt.
 • Nếu phát hiện ống bị kẹt, sử dụng cây kim loại mềm hoặc vật nhọn để loại bỏ cặn bẩn hoặc tắc nghẽn.
 • Sau khi vệ sinh ống dẫn nước, hãy mở lại van cắt nước chính và kiểm tra áp lực nước.

Thay thế đầu vòi nước

Nếu sau khi kiểm tra và vệ sinh vẫn không khắc phục được tình trạng chảy yếu, có thể đầu vòi nước bị tắc hoặc hỏng. Thay thế đầu vòi nước mới có thể giải quyết vấn đề này. Thông thường, việc tháo rời đầu vòi và lắp đặt đầu vòi mới là đủ để khắc phục tình trạng chảy yếu.

Tham khảo thêm: sửa chữa điện nước tại nhà Hà Nội

Để tránh hiện tượng bình nóng lạnh ra nước yếu bạn cần lưu ý một số cách sử dụng

Bình nóng lạnh là một thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại, giúp chúng ta có được nguồn nước nóng để sử dụng vào các mùa lạnh hay trongnhững ngày mưa phùn. Tuy nhiên, nếu không biết cách sử dụng đúng cách, bình nóng lạnh có thể gây ra nhiều vấn đề, trong đó có hiện tượng bình nóng lạnh ra nước yếu. Bạn cần lưu ý như sau:

Để bảo quản và duy trì hiệu suất hoạt động của bình nóng lạnh, trước tiên cần lưu ý về việc cài đặt và lắp đặt đúng cách. Nên để bình nước nóng lạnh ở nơi thoáng mát và khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp và không để bình tiếp xúc với nước hoặc độ ẩm cao. Việc này giúp bảo vệ bình khỏi ảnh hưởng của môi trường bên ngoài và duy trì hiệu suất hoạt động lâu dài.

Cần lưu ý về việc sử dụng bình nóng lạnh đúng cách để tránh hiện tượng bình nóng lạnh ra nước yếu. Khi sử dụng, nên đóng kín van nước và kiểm tra các ống nước thường xuyên để đảm bảo không có sự cố xảy ra trong quá trình sử dụng. Nếu có hiện tượng nước ra yếu, có thể do ống nước bị tắc hoặc các phụ kiện bị hỏng, cần phải kiểm tra và khắc phục ngay để tránh gây hư hỏng nghiêm trọng cho bình nóng lạnh.

Không nên để bình nóng lạnh chạy suốt 24 giờ một ngày mà nên chỉ sử dụng khi cần thiết. Việc này giúp tiết kiệm điện năng và cũng là cách để bảo vệ bình nước nóng lạnh khỏi sự cố hỏng hóc do quá tải hoạt động. Ngoài ra, cần lưu ý về việc vệ sinh bình nóng lạnh thường xuyên, bao gồm việc làm sạch và thay thế bộ lọc nước định kỳ. Điều này giúp duy trì chất lượng nước nóng và hạn chế tình trạng bị tắc ống nước.

Không nên sử dụng nước có nhiệt độ quá cao hoặc chất lỏng có hàm lượng muối cao để tránh tình trạng tái tạo cặn bẩn trong bình. Nên sử dụng nước vừa đủ nhiệt độ để đảm bảo an toàn cho bình nóng lạnh và đồng thời tiết kiệm điện năng.

Thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng bình nóng lạnh định kỳ để bảo đảm bình luôn được hoạt động tốt, không xảy ra sự cố vòi nước nóng lạnh chảy yếu, thay thế các bộ phận cũ nếu cần để đảm bảo bình nóng lạnh vẫn hoạt động hiệu quả và mang lại nước nóng mạnh mẽ như ban đầu. Nếu quý khách có nhu cầu bảo dưỡng, vệ sinh, sửa chữa bình nóng lạnh tại nhà hãy liên hệ ngay đến Điện Nước Yến Anh với 20 năm hoạt động trong nghề luôn có nhiều đội thợ tại các quận thành phố HN, sẽ có mặt ngay sau 15-30 phút. Yến Anh nhận sửa chữa bình nóng lạnh tại khắp các quận HN:

sua-binh-nong-lanh-tai-quan-dong-da

Kết luận

Tình trạng chảy yếu của vòi nước nóng lạnh có thể gây khó khăn khi sử dụng và ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày. Bằng cách kiểm tra áp lực nước, vệ sinh lõi lọc, kiểm tra và vệ sinh ống dẫn nước, cũng như thay thế đầu vòi nước, bạn có thể khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả.

Thông tin liên hệ


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Tư Vấn Sửa chữa điện nước tại nhà nhanh nhất Hà Nội Giá Rẻ

CẢ NƯỚC CHUNG TAY DẬP DỊCH

10 bước phòng ngừa covid 19

Sửa chữa điện nước

Đối Tác

1. Gọi thợ điện nước Hà Nội giá cả bình dân nhất

2. Dịch vụ thông tắc chậu rửa bát sạch triệt để 100% bảo hành dịch vụ trọn đời!

3. Xem ngay cách tính tiền điện năm 2020

DMCA.com Protection Status


thắc mắc khiếu lại dịch vụ sửa chữa điện nước yến anh

Bài Viết Mới Nhất

Địa Chỉ Liên Hệ

Công Ty Sửa Chữa Điện Nước Yến Anh

VP Giao Dịch Hà Nội

Số 8 Ngõ 171 Đặng Tiến Đông, Đống Đa, Hà Nội

Số 23 ngõ 214 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nôi

HÀ NỘI: 0938 777 893

Các Đội Thợ Kỹ Thuật Lưu Động Trong Thành Phố

Đội Kỹ Thuật 1: 165 Xuân Thủy - Quận Cầu Giấy

Đội Kỹ Thuật 2: 214 Nguyễn Xiển - Quận Thanh Xuân

Đội Kỹ Thuật 3: 86 Lạc Long Quân - Quận Tây Hồ

Đội Kỹ Thuật 4: 186 Minh Khai - Quận Hoàng Mai

TP HỒ CHÍ MINH: 0905 270 436

VP Giao Dịch HCM: 114/61 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Gò Vấp

Đội Kỹ Thuật 1: 33/39 Gò Dầu - Phường Tân Quý - Quận Tân Phú

Đội Kỹ Thuật 2: CT2 Tam Đảo - Phường 15 - Quận 10

Khiếu nại thắc mắc về dịch vụ XIN GỌI!

ĐƯỜNG DÂY NÓNG: 090909 9864