Sửa chữa điện nước Sửa chữa nước Hướng dẫn cách sửa vòi nước rửa bát bị lỏng đơn giản và nhanh chóng

Hướng dẫn cách sửa vòi nước rửa bát bị lỏng đơn giản và nhanh chóng

Trong khi sử dụng vòi nước rửa bát, chúng ta có thể gặp phải tình trạng vòi nước bị lỏng. Điều này không chỉ gây khó khăn trong việc sử dụng mà còn làm tăng tiền điện năng tiêu thụ. Tuy nhiên, bạn không cần phải gọi thợ để sửa chữa vòi nước của mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sửa vòi nước rửa bát bị lỏng một cách đơn giản và dễ dàng.

yen-anh-sua-chua-dien-nuoc-tai-linh-dam

Nguyên nhân làm vòi nước rửa bát bị hỏng và cách khắc phục

Vòi nước của bạn có thể bị lỏng do nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm lõi lọc bị tắc, đường ống nước bị tắc, van ngắt nước bị hư hỏng, ống dẫn nước bị uốn cong hoặc vỡ, đầu vòi nước bị hư hỏng, hoặc ren bị lỏng. Chi tiết và cách khắc phục như sau:

Do lõi lọc

Kiểm tra lõi lọc cho vòi nước lỏng

Đầu tiên, hãy kiểm tra xem lõi lọc của vòi nước của bạn có bị tắc hay không. Lõi lọc có thể bị tắc bởi các cặn bẩn hoặc cặn bẩn tích tụ trong suốt quá trình sử dụng. Điều này cũng có thể là nguyên nhân gây ra vòi nước rửa bát bị lỏng.

Sau khi tìm kiếm lõi lọc, hãy tháo nó ra và rửa sạch bằng nước sạch. Nếu lõi lọc của bạn quá cũ và không thể được làm mới lại, hãy mua một cái mới để thay thế.

Kiểm tra đường ống nước

Nếu kiểm tra lõi lọc vẫn không giải quyết được vấn đề của bạn, hãy kiểm tra đường ống nước. Trong một số trường hợp, ống nước có thể bị tắc do các cặn bẩn hoặc cặn bẩn tích tụ trong suốt quá trình sử dụng. Khi điều này xảy ra, áp lực nước sẽ giảm, gây ra vấn đề với vòi nước.

Để kiểm tra đường ống nước, hãy tắt van nguồn và tháo nắp của đường ống. Sử dụng một que tre hoặc một công cụ tương tự, hãy loại bỏ các cặn bẩn hoặc cặn bẩn. Sau khi loại bỏ chúng, hãy lắp lại đường ống và kiểm tra lại hoạt động của vòi nước.

Xem thêm: sửa máy bơm nước Hà Nội

Do van ngắt nước

Kiểm tra van ngắt nước

Van ngắt nước cũng là một trong những yếu tố quan trọng trong việc giữ cho vòi nước hoạt động ổn định. Nếu van ngắt nước bị hỏng hoặc không được đóng chặt, áp lực nước sẽ giảm và dẫn đến vòi nước bị lỏng.

Để kiểm tra van ngắt nước, hãy tìm đến van ngắt nước và kiểm tra xem nó có bị hỏng hay không. Nếu vậy, hãy thay thế van mới để giải quyết vấn đề của bạn.

Kiểm tra ống dẫn nước

Nếu van ngắt nước không bị hỏng, hãy kiểm tra ống dẫn nước. Trong một số trường hợp, ống dẫn nước có thể bị uốn cong hoặc bị vỡ, gây ra áp lực nước giảm và làm vòi nước rửa bát bị lỏng.

Hãy kiểm tra ống dẫn nước từ van ngắt nước đến vòi nước. Nếu bạn phát hiện ra bất kỳ một sự cố nào, hãy liên hệ với thợ để thay thế ống dẫn nước hoặc sửa chữa.

Lỗi đầu vòi

Kiểm tra đầu vòi

Nếu các bước trên không giải quyết được vấn đề của bạn, hãy kiểm tra đầu vòi nước. Đôi khi, chất lượng của đầu vòi nước không tốt có thể là nguyên nhân dẫn đến vòi nước bị lỏng.

Để kiểm tra điều này, hãy tháo đầu vòi nước ra khỏi vòi nước và xem xét nó. Nếu đầu vòi bị hư hỏng, hãy mua một cái mới và thay thế nó.

Kiểm tra ren

Nếu đầu vòi nước không bị hư hỏng, hãy kiểm tra ren. Ren có thể bị lỏng do sử dụng quá mức hoặc do các yếu tố khác. Khi điều này xảy ra, áp lực nước sẽ giảm và gây ra vấn đề với vòi nước.
Hãy kiểm tra ren để đảm bảo chúng không bị lỏng hay hư hỏng. Nếu bạn phát hiện ra rằng ren bị lỏng hoặc hư hỏng, hãy thay thế chúng để giải quyết vấn đề của bạn.

Xem thêm: sửa vòi nước bồn rửa mặt

Hướng dẫn cách sửa vòi nước bồn rửa chén bị lỏng đơn giản, nhanh chóng

Dụng cụ cần chuẩn bị

 • Cờ lê ngàm lớn
 • Băng keo Teflon (băng cao su non)
 • Vòng đệm cao su phù hợp
 • Xô đựng nước
 • Vải khô để lau

Quy trình sửa vòi rửa bát bị lỏng lẻo tại nhà

 • Tắt nguồn nước và xả sạch nước đang có trong đường ống
 • Tháo vòi nước ra khỏi bồn rửa
 • Tháo đường cấp nước bên dưới tủ bếp. Không gian ở đây khá nhỏ nếu không quen với những công việc bạn sẽ gặp một chút khó khăn khi tháo các kết nối ống.
 • Vệ sinh sạch sẽ các bộ phận. Kiểm tra kỹ vòi nước nếu bạn có thể tháo chúng ra. Nếu không tự tin có thể ráp chúng lại thì bạn nên dừng lại ở bước này.
 • Sau khi chà rửa sạch sẽ chúng ta tiến hành các bước ngược lại để lắp vòi nước. Nhớ lắp các vòng đệm và quấn băng cao su non vào các đầu ren sẽ giữ cho vòi của bạn được chặt chẽ hơn. Đối với lỗi vòi bị lỏng do vòng đệm cao su bị biến dạng thì tốt nhất nên thay vòng đệm mới. Bạn có thể mua chúng ở bất kỳ cửa hàng bán đồ điện nước gần nhà bạn.

Tham khảo thêm: Sửa chữa điện nước tại nhà Hai Bà Trưng

Cách tăng áp lực nước cho vòi nước rửa bát

Vòi nước rửa bát là một thiết bị quan trọng trong nhà bếp, giúp chúng ta dễ dàng rửa sạch các bát đĩa và nồi nấu ăn. Tuy nhiên, có những trường hợp khi lượng nước từ vòi không đủ mạnh và áp lực quá yếu, gây khó khăn trong quá trình sử dụng. Để giải quyết vấn đề này, chúng ta cần tăng áp lực nước cho vòi nước rửa bát. Dưới đây là các cách thực hiện đơn giản để tăng áp lực nước cho vòi nước rửa bát:

 • Kiểm tra van cân bằng nước: Trước tiên, hãy kiểm tra xem van cân bằng nước có được đóng chặt hay không. Van này có nhiệm vụ điều chỉnh lượng nước đến các vòi rửa bát khác nhau trong nhà bếp. Nếu van không được đóng chặt, lượng nước từ bồn chứa không đủ mạnh để tạo ra áp lực cao. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng van cân bằng nước được đóng chặt hoàn toàn trước khi tiến hành các bước tiếp theo.
 • Sử dụng bơm nước: Việc sử dụng bơm nước là một trong những cách hiệu quả nhất để tăng áp lực nước cho vòi rửa bát. Bơm nước có thể được đặt trên đường ống nước hoặc gắn vào bồn chứa. Khi bơm được kích hoạt, nó sẽ tạo ra áp lực cao và đẩy nước đến các vòi rửa bát. Tuy nhiên, lưu ý rằng việc sử dụng bơm nước sẽ tăng chi phí điện năng và không khuyến khích trong trường hợp thiếu nước.
 • Lắp đặt bơm tăng áp: Bơm tăng áp là một giải pháp lý tưởng để tăng áp lực nước cho vòi rửa bát trong trường hợp áp lực nước thấp. Bộ tăng áp nước có nhiệm vụ tăng cường lượng nước lưu thông và giúp tạo ra áp lực cao hơn. Nó có thể được lắp đặt trực tiếp vào đường ống nước và sử dụng ít điện năng hơn so với việc sử dụng bơm nước.
 • Thay đổi đường ống: Một trong những nguyên nhân gây ra áp lực nước thấp là do đường ống nước bị tắc hoặc hư hỏng. Nếu bạn đã kiểm tra và loại trừ các nguyên nhân khác, hãy thử thay đổi đường ống nước mới để tăng áp lực cho vòi rửa bát. Đường ống mới có đường kính lớn hơn sẽ giúp nước lưu thông mạnh mẽ hơn và tạo ra áp lực cao hơn.
 • Vệ sinh lõi lọc: Lõi lọc là nơi chứa các cặn bẩn và tạp chất trong nước. Nếu lõi lọc bị tắc, nó sẽ làm giảm lượng nước lưu thông và gây ra áp lực nước thấp. Vì vậy, hãy thường xuyên vệ sinh lõi lọc để đảm bảo nước lưu thông một cách trơn tru và tăng áp lực nước cho vòi rửa bát.

Tăng áp lực nước cho vòi nước rửa bát không chỉ giúp chúng ta tiết kiệm thời gian và công sức khi rửa bát, mà còn giúp bát đĩa sạch hơn và tránh tình trạng còn vết dơ sau khi rửa. Ngoài ra, việc tăng áp lực nước cũng giúp phòng chống các bệnh truyền nhiễm do vi khuẩn sinh trưởng trong môi trường nước yếu. Chúng ta nên thường xuyên kiểm tra và bảo trì hệ thống nước trong nhà để đảm bảo sự an toàn và tiện ích cho cuộc sống hàng ngày.

Tham khảo thêm: sửa chữa điện nước quận Thanh Xuân

Kết luận

Như vậy, đó là các bước cơ bản và dễ dàng để sửa vòi nước rửa bát bị lỏng. Điều quan trọng là bạn cần kiểm tra từng yếu tố một và thao tác một cách cẩn thận để đảm bảo vòi nước hoạt động ổn định. Nếu bạn không tự tin về khả năng của mình, hãy liên hệ với một thợ chuyên nghiệp để được tư vấn và sửa chữa. Chúc bạn thành công!

Thông tin liên hệTin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Tư Vấn Sửa chữa điện nước tại nhà nhanh nhất Hà Nội Giá Rẻ

CẢ NƯỚC CHUNG TAY DẬP DỊCH

10 bước phòng ngừa covid 19

Sửa chữa điện nước

Đối Tác

1. Gọi thợ điện nước Hà Nội giá cả bình dân nhất

2. Dịch vụ thông tắc chậu rửa bát sạch triệt để 100% bảo hành dịch vụ trọn đời!

3. Xem ngay cách tính tiền điện năm 2020

DMCA.com Protection Status


thắc mắc khiếu lại dịch vụ sửa chữa điện nước yến anh

Bài Viết Mới Nhất

Địa Chỉ Liên Hệ

Công Ty Sửa Chữa Điện Nước Yến Anh

VP Giao Dịch Hà Nội

Số 8 Ngõ 171 Đặng Tiến Đông, Đống Đa, Hà Nội

Số 23 ngõ 214 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nôi

HÀ NỘI: 0938 777 893

Các Đội Thợ Kỹ Thuật Lưu Động Trong Thành Phố

Đội Kỹ Thuật 1: 165 Xuân Thủy - Quận Cầu Giấy

Đội Kỹ Thuật 2: 214 Nguyễn Xiển - Quận Thanh Xuân

Đội Kỹ Thuật 3: 86 Lạc Long Quân - Quận Tây Hồ

Đội Kỹ Thuật 4: 186 Minh Khai - Quận Hoàng Mai

TP HỒ CHÍ MINH: 0905 270 436

VP Giao Dịch HCM: 114/61 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Gò Vấp

Đội Kỹ Thuật 1: 33/39 Gò Dầu - Phường Tân Quý - Quận Tân Phú

Đội Kỹ Thuật 2: CT2 Tam Đảo - Phường 15 - Quận 10

Khiếu nại thắc mắc về dịch vụ XIN GỌI!

ĐƯỜNG DÂY NÓNG: 090909 9864