Sửa chữa điện nước Sửa chữa nước Cách khắc phục nước chảy yếu, xử lý khi áp lực nước yếu

Cách khắc phục nước chảy yếu, xử lý khi áp lực nước yếu

cách khắc phục nước chảy yếu - Bất cứ công trình xây dựng, thiết kế nhà ở hay công trình dân dụng nào, chất lượng đường ống nước luôn được người sử dụng, các chủ đầu tư quan tâm hàng đầu. Đảm bảo cho hoạt động sinh hoạt, sản xuất làm việc của các thành viên trong quá trình sử dụng nhà ở. Hệ thống đường ống nước thường được thiết kế đáp ứng các nhu cầu tối đa của gia đình. Nhưng trong một số trường hợp, mặc dù nhà ở và đường ống nước mới xây dựng nhưng chảy yếu, không đủ lượng nước cung cấp gây nhiều bất tiện. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp các gia chủ khắc phục vấn đề đường ống nước chảy yếu hiệu quả nhất.

Nguyên nhân đường ống nước chảy yếu

Tình trạng đường ống nước chảy yếu, không đủ nước cung cấp cho các khu vực cao tầng diễn ra phổ biến ở khá nhiều gia đình. Nguyên nhân vấn đề có thể bắt nguồn từ:

 • Nguyên nhân đầu tiên phải kể đến là lựa chọn đường ống nước không phù hợp – kích thước đường ống nước quá lớn, khiến áp lực không đủ để đẩy lượng nước lớn

 • Sử dụng bơm không đúng công suất, nhỏ hơn nhiều so với áp suất cần thiết để đẩy lên các tầng cao, hoặc tới các khu vực xa

 • Hệ thống đường ống nước thiết kế kém khoa học: có quá nhiều đường gấp khúc không cần thiết, khiến áp lực nước đi đường dài bị giảm đi.

 • Nguyên nhân khác là do quá trình sử dụng, hệ thống đường ống nước có hỏng hóc, nứt vỡ ở một số địa điểm khiến nước bị rò rỉ ra khỏi đường ống, áp lực đường ống cũng giảm, khiến các tia nước yếu dần

 • Đường ống nước bị tắc nghẽn do dị vật, vật cản, rác thải, hay những đóng cặn khi sử dụng lâu ngày do nước có độ cứng quá lớn.

 • Giờ nước lên nước xuống trong ngày, thời điểm áp lực nước thủy cục thay đổi mà nhà không có bồn chứa nước, các tầng trên sử dụng nước từ đường ống nước thủy cục thì nước có thể yếu mạnh tùy thời điểm.

 • Van khóa nước 2 chiều của đường ống cấp nước không được mở hết mức do van nước bị hỏng hoặc có người nào đó khóa mà lúc mở lại thì không mở đúng cách.

 • Lắp đặt đường ống nước trong nhà không đúng kỹ thuật như đường kính ống nước không phù hợp, cao độ, độ nghiêng hay ống nước lắp đặt đi ngang có chiều dài quá mức cũng làm áp lực nước suy giảm.

 • Bồn nước bị thiếu hơi, đôi lúc thợ lắp đặt bồn nước hay máy nước nóng năng lượng mặt trời không lắp ống thông hơi cho bồn nước cũng gây tình trạng nước từ bồn chảy xuống yếu.

 • Đường ống cấp nước bị nghẹt, các thiết bị trong đường ống như van một chiều, vòi nước bị tắc nghẽn do chất bẩn trong đường ống nước tích tụ. Nguyên nhân này thường gặp phải ở các gia đình xài nước giếng có phèn, không sử dụng bộ lọc đầu nguồn, kể cả nhà dùng nước thủy cục thì cũng có thể gặp hiện tượng này nếu không thường xuyên vệ sinh bồn nước, bể nước. Tìm hiểu thêm về thực trạng bồn nước nhiễm bẩn tại đây.

 • Bồn nước không được lắp đúng cao độ, nhất là nếu có sử dụng cùng với máy nước nóng năng lượng mặt trời.

 • Các thiết bị sử dụng nước trong nhà lắp đặt không đúng quy cách kỹ thuật. Ví dụ lắp sai kỹ thuật dẫn đến gây e cho bình nóng lạnh dẫn đến nước chảy yếu. Hoặc đặt máy giặt quá cao so với vòi cấp nước vào máy cũng gây ra tình trạng nước vào máy giặt bị chậm.

 • Đường ống bị bể âm ở đâu đó, gây rò rỉ nước và áp lực nước trong ống bị suy giảm.

Hướng dẫn cách khắc phục sửa đường ống nước chảy yếu, không đủ cung cấp nước cho gia đình

Sau khi xác định được chính xác nguyên nhân sự cố gây đường nước yếu, việc xử lý sẽ không quá khó khăn khi gia đình có đủ chuyên môn nghiệp vụ và dụng cụ chuyên dụng. Các gia đình có thể lựa chọn sửa ống nước tại nhà hoặc gọi thợ sửa ống nước chuyên nghiệp. Trước tiên chúng ta sẽ đề cập đến giải pháp cho vấn đề đường nước yếu tại nhà, để các gia đình nắm được cách xử lý hiệu quả:

 • Thay thế đường ống nước với thiết kế kỹ thuật phù hợp, đường kính nhỏ hơn, khả năng chịu lực cao hơn cho các vị trí quan trọng để tăng áp lực nước hiệu quả

 • Tính toán lại thiết kế kỹ thuật, bản vẽ cho đường ống nước, đáp ứng áp suất cần thiết để nước lên những khu vực cao tầng.

 • Cắt bớt và tinh gọn đường ống nước quá dài, những điểm gấp khúc không cần thiết làm giảm áp lực nước

 • Sử dụng máy bơm nước có công suất lớn hơn nếu không muốn thay thế toàn bộ hệ thống ống nước đã thiết kế

 • Thường xuyên vệ sinh, kiểm tra bảo dưỡng hệ thống đường ống nước

 • Thông nghẹt, vệ sinh đường ống nước thường xuyên, vệ sinh bồn nước, máy nước nóng năng lượng mặt trời, vệ sinh đầu vòi nước, đầu vòi hoa sen…để nước có thể chảy ổn định.

 • Lắp đặt bồn chứa nước trên cao để cấp nước xuống lại cho các tầng.

 • Lắp ống thông hơi cho bồn nước nếu chưa có, sửa chữa, thay thế ống thông hơi cho bồn nước nếu hư hỏng (do ống này để ngoài trời nên rất dễ bị mục, gãy vỡ.)

 • Nâng độ cao bồn nước bằng cách hàn thêm chân đế cho bồn nước, đảm bảo phải cao hơn 3m so với máy nước nóng năng lượng mặt trời.

 • Cải tạo đường ống nước trong nhà nếu hệ thống không đáp ứng tiêu chuẩn.

Các gia đình có thể tự giải quyết khắc phục sự cố, nhưng nếu sự cố vẫn không được giải quyết cần lựa chọn dịch vụ thợ sửa ống nước chuyên nghiệp để xác định chính xác vấn đề và có biện pháp giải quyết triệt để nhất.

Lưu ý khi gọi thợ sửa đường ống nước tại nhà Hà Nội

Dịch vụ sửa đường ống nước hiện nay khá đa dạng về chủng loại và chất lượng, mang đến nhiều giá trị tiện ích. Nhưng bên cạnh đó vẫn là những đơn vị với dịch vụ không hiệu quả, khiến các vấn đề sự cố không được giải quyết, gây tốn kém về thời gian và công sức của các gia đình

Khách hàng cần lưu ý lựa chọn thợ sửa ống nước chuyên nghiệp tại các nhà cung cấp dịch vụ uy tín đáp ứng được những tiêu chí tối thiểu sau:

 • Dịch vụ có nghiệp vụ chuyên nghiệp: đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, kỹ năng và chuyên môn cao trong sửa chữa đường ống nước các lại của gia đình
 • Đơn vị có hệ thống máy móc thiết bị chuyên dụng cho các hoạt động khoan cắt, dò tìm xác định nguyên nhân vấn đề nhanh chóng. Đảm bảo hiệu quả công việc, an toàn cho thợ sửa chữa và cho hệ thống điện nước của gia đình
 • Lựa chọn các đơn vị có dịch vụ chất lượng, tư vấn giải pháp hiệu quả nhất cho khách hàng lựa chọn. Báo giá dịch vụ chi tiết để nắm rõ được tình trạng và chi phí giúp khách hàng có sự lựa chọn phù hợp
 • Đơn vị có cam kết về chất lượng dịch vụ là điều cần thiết nhất để khách hàng an tâm lựa chọn sử dụng dịch vụ hay không. Cam kết thay thế các sản phẩm đường ống nước, phụ kiện chính hãng
 • Dịch vụ hậu mãi, chăm sóc khách hàng chất lượng, chuyên nghiệp mang đến giá trị tiện ích sau sử dụng

Các câu hỏi thường gặp khi đường ống nước chảy yếu

Sử dụng vòi sen tăng áp có tốt không?

Do cấu tạo đơn giản, nhiều người thắc mắc là vòi sen tăng áp có thật không? Câu trả lời là có, lõi vòi sen này được dùng công nghệ điêu khắc laser để cắt khắc lỗ vòi sen với kích thước rất nhỏ và mịn. Các lỗ vòi phun của vòi hình thành dạng hình nón cụt, như những chiếc phễu siêu nhỏ, phần trong to để hứng nước, đi vào phần nhỏ dần cho đến khi phun nước ra ngoài, do đó nước được tạo áp lực để chảy mạnh hơn bình thường chỉ khoảng 20%.

Đường kính ống cấp nước trong nhà phải theo tiêu chuẩn nào?

Cách lắp đặt hệ thống nước trong nhà đúng nhất là đường kính ống nước trên cao phải to nhất, ví dụ là 34mm, thì khi xuống thấp hơn có thể giảm còn 27mm đến dưới tầng cuối cùng là 21mm. Đường kính đường ống dẫn nước lắp đặt nằm ngang không quá 21mm, không nên quá dài.

Đặt bồn nước cao bao nhiêu thì phù hợp?

Khi lắp đặt bồn nước, cần chú trọng vẽ sơ đồ lắp đặt bồn nước trước để·có thể kiểm tra trước, đảm bảo nguyên tắc an toàn là trên hết, cách thiết bị sử dụng nước tối thiểu 2m, nếu có sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời (thái dương năng) thì khoảng cách phù hợp là cao 3m so với bồn nóng của máy.

Công thức tính áp lực nước?

Cách tính áp lực nước trong đường ống để đảm bảo áp lực nước là phải thỏa mãn điều kiện Hminng > Hctnh. Trong đó Hng là áp lực của đường ống cấp nước bên ngoài và Hctnh là áp lực cần thiết của ngôi nhà đó (áp lực cần thiết để đảm bảo đưa nước đến mọi thiết bị vệ sinh trong nhà)

Cách đưa nước từ thấp lên cao?

Cách đưa nước từ thấp lên cao đơn giản nhất là dùng bơm đẩy hỗ trợ tăng áp lực.

 • Đối với nhà 1-2 tầng (2 tấm) nên sử dụng các loại máy có công suất 135W.

 • Đối với nhà 2- 3 tầng (3 – 4 tấm) nên sử dụng các loại máy có công suất 200W.

 • Đối với nhà 4-5 tầng (4 tấm trở lên) nên sử dụng các loại máy có công suất 300W.

Van tăng áp là gì, có sử dụng để tăng áp lực nước được không?

Van tăng áp thật ra là van điều chỉnh áp lực nước, như tên gọi của nó, bản chất của van là điều chỉnh áp lực hiện có của dòng nước, nên thực tế nó chỉ có tác dụng giảm áp lực của dòng nước hiện có.

Thiết bị này thường được sử dụng trong nhà cao tầng ở các tầng dưới để điều tiết áp lực, giúp giảm áp lực nước, bảo đảm các thiết bị trong nhà bạn sử dụng được bền lâu.

Kết luận

Đường ống nước bị yếu, chảy không đủ lực có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Gia đình cần xác định được nguyên nhân để khắc phục vấn đề hiệu quả. Dịch vụ sửa đường ống nước chuyên nghiệp của ĐIỆN NƯỚC YẾN ANH sẽ giúp các gia đình xác định nguyên nhân vấn đề nhanh chóng, khắc phục vấn đề triệt để. Liên hệ ngay với điện nước Yến Anh để được tư vấn giải pháp toàn diện cho vấn đề sự cố điện nước của gia đình bạn.


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Tư Vấn Sửa chữa điện nước tại nhà nhanh nhất Hà Nội Giá Rẻ

CẢ NƯỚC CHUNG TAY DẬP DỊCH

10 bước phòng ngừa covid 19

Sửa chữa điện nước

Đối Tác

1. Gọi thợ điện nước Hà Nội giá cả bình dân nhất

2. Dịch vụ thông tắc chậu rửa bát sạch triệt để 100% bảo hành dịch vụ trọn đời!

3. Xem ngay cách tính tiền điện năm 2020

DMCA.com Protection Status


thắc mắc khiếu lại dịch vụ sửa chữa điện nước yến anh

Bài Viết Mới Nhất

Địa Chỉ Liên Hệ

Công Ty Sửa Chữa Điện Nước Yến Anh

VP Giao Dịch Hà Nội

Số 8 Ngõ 171 Đặng Tiến Đông, Đống Đa, Hà Nội

Số 23 ngõ 214 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nôi

HÀ NỘI: 0938 777 893

Các Đội Thợ Kỹ Thuật Lưu Động Trong Thành Phố

Đội Kỹ Thuật 1: 165 Xuân Thủy - Quận Cầu Giấy

Đội Kỹ Thuật 2: 214 Nguyễn Xiển - Quận Thanh Xuân

Đội Kỹ Thuật 3: 86 Lạc Long Quân - Quận Tây Hồ

Đội Kỹ Thuật 4: 186 Minh Khai - Quận Hoàng Mai

TP HỒ CHÍ MINH: 0905 270 436

VP Giao Dịch HCM: 114/61 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Gò Vấp

Đội Kỹ Thuật 1: 33/39 Gò Dầu - Phường Tân Quý - Quận Tân Phú

Đội Kỹ Thuật 2: CT2 Tam Đảo - Phường 15 - Quận 10

Khiếu nại thắc mắc về dịch vụ XIN GỌI!

ĐƯỜNG DÂY NÓNG: 090909 9864